Mô Hình Xây Dựng Chuồng Gà

Căn cứ vào hướng gió của địa phương, lựa chọn vị trí cao ráo để xây dựng chuồng trại. Ta có thể làm trại theo kiểu hai mái, hướng mái theo hướng gió, tỷ lệ dài rộng là 3:1, chiều cao 3 mét, đào âm xuống đất 0.3 mét để lót lớp đệm lên men. 

Đối với kiểu nổi trên mặt đất sẽ càng đơn giản hơn, và cũng thích hợp khi cải tạo các trại nuôi cũ,ta chỉ cần xây tường cao 0.3-0.4 mét bao quanh ở bốn phía là được. Mặt nền phải là mặt đất (Đối với các trại có nền xi măng, cứ mỗi mét vuông ta khoan từ 10-20 lỗ 10mm), độ dày lớp đệm từ 30-40cm, sau đó cho nấm vi sinh vào là được. 

Ta cũng có thể áp dụng kiểu bán nổi, nghĩa là đào âm xuống đất khoảng 15cm, sau đó dùng lớp đất đã đào đấp lên thành chuồng cao 15cm để làm vách ngăn. 

Nói chung, chuồng trại chỉ cần có bờ tường với chiều cao 30-40cm để lót lớp đệm lên men là được. 

Khi làm chuồng, điều quan trọng nhất là phải thông thoáng, ta có thể dùng quạt hút hoặc làm mát tự nhiên. 

Đối với cách thông gió thẳng đứng: trên đỉnh trại nuôi cứ cách vài mét ta gắn một quạt hút hoặc cửa thông gió. 

Bên trong trại gà, ta chuẩn bị đầy đủ quay úm gà, quay úm gà gồm có máng ăn, máng uống nước và khu di chuyển,bóng đèn tạo nhiệt v.v... 

Ngoài ra, cứ cách vài mét ta nên dựng thêm một dãy kệ bằng lưới, độ cao cách mặt đất khoảng từ 30 đến 40cm, mục đích là để cho gà 50_60 ngày tuổi có thể bay nhảy và tự điều tiết nhiệt độ của bản thân để nâng cao tỷ lệ tăng trọng và sức đề kháng, giảm thiểu các triệu chứng dị ứng có thể gây ra trong quá trình nuôi. 

Và ngoài trại nuôi ta nên xây thêm một trại cách ly để xử lý gà bệnh nếu có. 

Dưới đây là hình ảnh trại gà 1000 con

Trai ga 1000 con dem lot sinh thai Quay luoi

0 comments:

Đăng nhận xét